Công an Đồng Nai: ‘Việc bổ nhiệm Phó phòng CSGT đúng quy trình’: Tôi thực sự ngưỡng mộ!

0
25

Không phải đơn giản là ở trong nhóm đó. Ông này là trưởng trạm. Không bị truy tố vì tội hình sự, lại được tạo điều kiện để tiếp tục trong ngành, nay lại đứng ra giáo dục tài xế. Chịu nổi cái quy trình này không?

Từ đại úy lên thiếu tá là 4 năm và muôn tại vị thượng tá là 12 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vậy anh này bị kỷ luật đang hàm đại úy thì sau 3 năm mới được xóa án kỷ luật cộng lại phải 15 năm mới mang hàm thượng tá. Công nhận quá phi thường quá ngưỡng mộ.

Ngày 22/10, Công an tỉnh Đồng Nai đã phản hồi những thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm Phó phòng CSGT Võ Đình Thường – người từng bị kỷ luật luân chuyển khỏi lực lượng CSGT 14 năm trước.

Theo Công an Đồng Nai, năm 2003, ông Võ Đình Thường, với cấp hàm đại úy, giữ chức Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1 (trạm Dầu Giây, nay đổi tên Suối Tre).

Ông Thường được xác định đã thiếu tinh thần trách nhiệm quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông; không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Với những sai phạm đó, ông Thường bị cách chức Đội trưởng, điều động đến nhận công tác tại Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội. Một năm sau, ông được xóa án kỷ luật do có ý thức phấn đấu, sửa chữa tiến bộ.

Trong quá trình công tác sau đó, do thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy, nên tháng 3/2005, ông Thường được bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội).

Tháng 3/2010, ông Thường được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng Cảnh sát môi trường. Hai năm trước, ông được điều động giữ chức Phó phòng CSGT.

“Quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Võ Đình Thường được thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an”, Công an Đồng Nai khẳng định.

Công an Đồng Nai: ‘Việc bổ nhiệm Phó phòng CSGT đúng quy trình’: Tôi thực sự ngưỡng mộ!

Trong khi đó, thượng tá Võ Đình Thường cho biết những ngày qua cuộc sống cũng như công việc của ông phần nào bị xáo trộn do những thông tin “không đúng sự thật” trên mạng. Trong đó, việc ông từng bị đuổi khỏi ngành từ hơn 10 năm trước khi làm Trạm trưởng trạm tuần tra kiểm soát Dầu Giây là “tin thất thiệt”, làm mất uy tín cá nhân, gia đình và cơ quan.

Thượng tá Thường thừa nhận mình là người bị kỷ luật trong năm 2003. Tuy nhiên, sau khi bị kỷ luật, chuyển qua làm nhiệm vụ mới, ông luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và được lãnh đạo công an tỉnh xóa án kỷ luật.

“Tôi không hề né tránh, phủ nhận lỗi lầm quá khứ, đó là bài học giúp tôi đứng dậy, phấn đấu trong thời gian dài mới được ghi nhận, được phân công nhiều vị trí khác nhau trong ngành. Nhiều anh em bị kỷ luật với tôi năm đó giờ cũng đã sửa chữa cố gắng, được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm nhiều vị trí khác nhau”, ông cho biết.

nguồn : http://vitalk.vn/threads/cong-an-dong-nai-viec-bo-nhiem-pho-phong-csgt-dung-quy-trinh-toi-thuc-su-nguong-mo.2737855/

Bình luận