Thượng tá Thường bị kỷ luật vẫn thăng chức, đúng nghề…

0
21


Hoặc ông Thường là một nhân tài kiệt xuất, hoặc Đồng Nai quá hiếm nhân tài.

Thuong ta Thuong bi ky luat van thang chuc, dung nghe... Thượng tá Võ Đình Thường cho rằng đã phấn đấu hơn 10 năm qua để sửa chữa sai lầm, có vị trí như hôm nay. Ảnh: VTC.Mặc dù Công an tỉnh Đồng Nai đã phát đi thông cáo cho rằng việc bổ nhiệm và quá trình thăng tiến của Thượng tá Võ Đình Thường là bình thường, nhưng xem ra vẫn có một cái gì đó lợn cợn, chưa xuôi.

Câu chuyện về Thượng tá Võ Đình Thường- Phó trưởng phòng CSGT Công an Đồng Nai mới bị dư luận phát hiện chính là Đại úy Võ Đình Thường- người nhận án kỷ luật vào năm 2003 vì những sai phạm ở trạm Dầu Giây nổi tiếng thời đó.

Ở thời điểm đó, ông Võ Đình Thường bị kỷ luật cách chức đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông tuyến quốc lộ 1A (thuộc Phòng cảnh sát giao thông) và đưa ra khỏi lực lượng CSGT. Sau đó, ông Thường được điều động đến nhận công tác tại Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Chỉ 1 năm sau, Ban giám đốc CA tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định công nhận sửa chữa tiến bộ đối với ông Võ Đình Thường (sau 1 năm chấp hành kỷ luật có ý thức phấn đấu, tiến bộ).

Tháng 3-2005, giám đốc Công an tỉnh ký quyết định bổ nhiệm ông Thường giữ chức vụ đội trưởng đội cảnh sát 113 thuộc Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64).

Đến tháng 3-2010, ông Thường được điều động, bổ nhiệm đến nhận công tác và giữ chức vụ phó trưởng phòng, Phòng cảnh sát môi trường (PC49). Đến tháng 6-2015, ông Thường được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông.

Vậy là Đại úy Võ Đình Thường, sau một hồi luân chuyển qua nhiều chức vụ, từ chỗ bị kỷ luật, cách chức, đưa ra khỏi lực lượng CSGT, đã trở về đúng vị trí ban đầu, và thăng chức từ đội trưởng lên chức phó phòng CSGT của CA tỉnh Đồng Nai.

Điều này, theo giải thích của CA tỉnh là “thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ”.

Không bàn đến cụm từ “đúng quy trình”  mà dư luận cho rằng đó là tấm khiên “bất khả chiến bại” hoặc “bất khả tri” của các cơ quan công quyền trong việc giải thích cho những quyết định bổ nhiệm làm xôn xao dư luận, thì việc một cán bộ bị kỷ luật, bị đưa ra khỏi lực lượng CSGT nhưng cuối cùng vẫn được đưa trở lại lực lượng CSGT, làm lãnh đạo ở vị trí cao hơn là một điều khó nói là bình thường được.

Hoặc ông Thường là một nhân tài kiệt xuất, hoặc Đồng Nai quá hiếm nhân tài.

Còn về quy trình bổ nhiệm cán bộ, cũng đã có ý kiến phân tích: cán bộ bình thường phấn đấu ít nhất 3 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được xem xét đưa vào quy hoạch bổ nhiệm 1 cấp.

Ông Thường năm 2003 kỷ luật, năm 2004 xóa án thì ít ra năm 2007 mới đc đưa vào quy hoạch nếu liên tục 3 năm tốt.

Nhưng ở đây, năm 2005 ông đã lại được bổ nhiệm Đội trưởng. Đúng quy trình? Nếu vẫn đúng quy trình thì có lẽ nhiều người cũng sẵn sàng để…”được bị kỷ luật”. Nói lợn cợn và chưa xuôi là vì vậy.

Nguồn : http://baodatviet.vn/van-hoa/nguoi-viet/thuong-ta-thuong-bi-ky-luat-van-thang-chuc-dung-nghe-3345591/

Bình luận