Việt Nam tổ chức tiệc chiêu đãi APEC rực rỡ và hoành tráng

0
157

Hầu hết các món ăn đều có sự góp mặt của nguyên liệu Việt Nam như Atiso Đà Lạt, mật ong Ba Vì… Ngay cả các đồ dùng trong bữa ăn cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm, các chất liệu truyền thống của Việt Nam, như gốm sứ Bát Tràng…

Tuần lễ Cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương) 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 06 đến ngày 11.11.2017.

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang sẽ chủ trì và tham dự các sự kiện chính của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, gồm:Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và Đối thoại Cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN trong ngày 10.11; Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Phu nhân/Phu quân và Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, tối ngày 10 tháng 11; Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, ngày 11 tháng 11. Chủ tịch nước cũng sẽ phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 11.

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì Chương trìnhPhu nhân/Phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC trong ngày 11 tháng 11 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

viet nam to chuc tiec chieu dai apec ruc ro va hoanh trang hinh anh 1

Để phục vụ chu đáo các đại biểu APEC dự chiêu đãi, trung tâm hội nghị huấn luyện cho 239 nhân viên xuất sắc tại các khách sạn 5, 6 sao trên toàn quốc.

Thực đơn tiệc chiêu đãi APEC được bí mật đến phút chót, nhưng luôn được kỳ vọng sẽ là bữa tiệc ghi đậm dấu ấn nước chủ nhà, như Việt Nam đã từng ghi dấu ấn trong mùa APEC 2006.  Tại thủ đô Hà Nội, đại tiệc do Chủ tịch  nước năm 2006 Nguyễn Minh Triết và phu nhân chiêu đãi các nguyên thủ cùng phu nhân, phu quân và các quan chức cấp cao APEC thấm đẫm hương vị Việt. Ngay từ lối đi vào, các cô gái Việt trong trang phục tiêu biểu của 54 dân tộc Việt đứng chào đón quan khách, tạo nên một khung cảnh rất đặc trưng tạo ấn tượng đẹp đẽ đối với khách.

viet nam to chuc tiec chieu dai apec ruc ro va hoanh trang hinh anh 2

Tiệc chiêu đãi được gọi tên “Gala Dinner” bắt đầu bằng bộ phim dài 21 phút giới thiệu các lễ hội văn hóa tiêu biểu của các nền kinh tế APEC. Tiếp đó, lãnh đạo nước chủ nhà đã đọc diễn văn chào mừng gần 1.000 khách mời tham dự dạ tiệc.

viet nam to chuc tiec chieu dai apec ruc ro va hoanh trang hinh anh 3

Tổng thống Mỹ Bush trải nghiệm đàn bầu trong tiệc Gala năm 2006.

Hầu hết các món ăn đều có sự góp mặt của nguyên liệu Việt Nam như Atiso Đà Lạt, mật ong Ba Vì… Ngay cả các đồ dùng trong bữa ăn cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm, các chất liệu truyền thống của Việt Nam, như gốm sứ Bát Tràng…

viet nam to chuc tiec chieu dai apec ruc ro va hoanh trang hinh anh 4

Gala Dinner APEC 2006 đã để lại những dấu ấn khó quên về bản sắc dân tộc Việt Nam trong lòng các đại biểu APEC cho đến những năm sau này.

Nguồn : http://danviet.vn/tin-tuc/viet-nam-to-chuc-tiec-chieu-dai-apec-ruc-ro-va-hoanh-trang-819095.html

Bình luận